เมื่อเร็วๆ นี้ Steve Krause เพื่อน เพื่อนร่วมงาน และเจ้าของ Luckytemplates หรือที่ รู้จักว่า Mr. Grooveส่งSamsung Chromebookมาให้ฉันเพื่อที่ฉันจะได้เริ่มใช้งานและเขียนคำแนะนำและเคล็ดลับต่างๆ เขาตั้งค่าด้วยโปรไฟล์ Google ของเขาแล้ว และฉันต้องการกำจัดมันและรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน
รับ Chromebook
คุณสามารถสร้างบัญชีแยกกันได้ และสิ่งที่สตีฟต้องทำคือออกจากระบบ ชื่อและรูปภาพของเขาจะแสดงขึ้นบนหน้าจอเข้าสู่ระบบเสมอ

สิ่งนี้ใช้กับSamsung Chromebooksทั้งหมด
ซัมซุงเรียกโรงงานรีเซ็ต "Powerwash" ของอุปกรณ์ เมื่อคุณทำเช่นนี้ ระบบจะลบข้อมูลและการตั้งค่าทั้งหมด ดังนั้นโปรดสำรองข้อมูลสำคัญที่คุณต้องการหากไม่ได้อยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Google แล้ว
รีเซ็ต Chromebook จากโรงงาน วิธี 1
- กดปุ่มเปิด/ปิดค้างไว้จนกว่า Chromebook จะปิดสนิท
- กดปุ่มเปิด/ปิดเพื่อบู๊ต – ไม่ต้องเข้าสู่ระบบ หรือคุณสามารถออกจากระบบบัญชีของคุณได้
- ที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ กดCtrl+Shift+Alt+R
- คุณจะเห็นหน้าจอต่อไปนี้ – เลือกรีเซ็ต
![วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต) วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต)]()
Chromebook จะรีบูตและคราวนี้คุณจะได้หน้าจอต่อไปนี้ คลิก ปุ่ม Powerwashจากนั้นยืนยันการดำเนินการ คุณสามารถเลือกช่อง "อัปเดตเฟิร์มแวร์เพื่อเพิ่มความปลอดภัย" ได้
![วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต) วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต)]()
รีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานวิธีที่ 2
ขั้นแรก ลงชื่อเข้าใช้ Chromebook แล้วคลิกปุ่มการตั้งค่า แล้วคลิกการตั้งค่าจากเมนู
![วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต) วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต)]()
จากนั้นเลื่อนลงและคลิกแสดงการตั้งค่าขั้นสูง เลื่อนลงไปด้านล่างสุดแล้วคลิกปุ่ม Powerwash
![วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต) วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต)]()
ตรวจสอบว่าคุณต้องการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานโดยคลิกปุ่มรีสตาร์ท จากนั้นทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi และตั้งค่าบัญชี Google ของคุณ
![วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต) วิธีรีเซ็ต Chromebook เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (อัปเดต)]()
ไม่ว่าคุณจะขาย Chromebook และต้องการลบโปรไฟล์และข้อมูลของคุณออกก่อน หรือมีปัญหาทางเทคนิคเกิดขึ้น การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานเป็นวิธีที่จะไป