มีหลายครั้งในชีวิตออนไลน์ของคุณที่ต้องใช้มาตรการที่รุนแรงด้วยเหตุผลหลายประการ การลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวรเป็นหนึ่งในนั้น ฉันจะแสดงวิธีการดำเนินการ แต่จำไว้ว่าการลบจะมีผลถาวร แต่ไม่ต้องกังวล คุณจะต้องดาวน์โหลดเอกสารสำคัญของคุณก่อน
ขั้นแรก ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ คลิกเมนูแบบเลื่อนลงข้างไอคอนรูปภาพของคุณ แล้วเลือกการตั้งค่าบัญชี

สำรองข้อมูล Google ของคุณ
ก่อนเริ่มขั้นตอนการลบ ให้ดาวน์โหลดและบันทึกข้อมูลของคุณก่อนที่จะดำเนินการใดๆ ต่อ สามารถทำได้โดยทำตามคำแนะนำของเราในGoogle Takeout
![วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร]()
หรือโดยการเลือก Data Liberation ที่ด้านซ้ายของหน้าจอที่ขึ้นมา คุณควรสำรองข้อมูลเอกสารสำคัญและข้อมูลอื่นๆ ที่คุณจัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของ Google ไว้ทั้งหมด เผื่อว่าคุณต้องการข้อมูลบางอย่างที่คุณเก็บไว้ที่นั่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
![วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร]()
ลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร
ถึงเวลาลงมือทำธุรกิจและลบบัญชี Google ของคุณ คุณจะสังเกตเห็นว่าการกำจัดบัญชี Google นั้นง่ายกว่าการกำจัดบัญชีจริง
กลับไปที่การตั้งค่าบัญชี จากนั้นคลิกภาพรวมบัญชีที่เมนูด้านซ้าย
![วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร]()
ภายใต้บริการ คลิกปิดบัญชีทั้งหมด และลบบริการและข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับบัญชี หากคุณคลิกลิงก์ด้านบน ระบบจะลบเฉพาะโปรไฟล์ Google+ และคุณลักษณะที่เกี่ยวข้องเท่านั้น
![วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร]()
Google จะขอให้คุณยืนยันความเข้าใจเกี่ยวกับบริการที่คุณสูญเสียการเข้าถึง มันจะถามรหัสผ่านของคุณ การยืนยันขั้นสุดท้าย และคุณยังคงต้องชำระค่าใช้จ่ายที่ค้างอยู่ที่อาจเกิดขึ้น
ทำเครื่องหมายที่ช่องทั้งหมดหากคุณไม่ต้องการอะไรเหลือ ตกลง โอกาสสุดท้ายในการพิจารณาใหม่ ไม่? ยังต้องการลบหรือไม่ จากนั้นคลิกลบบัญชี Google
มันไปแล้ว. คุณจะเห็นหน้าจอยืนยันการลบบัญชีต่อไปนี้
![วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร วิธีลบบัญชี Google ของคุณอย่างถาวร]()
แค่นั้นแหละ! บัญชี Google ของคุณจะหายไปอย่างถาวร คุณยังสามารถใช้การค้นหาของ Google ได้แม้ว่าจะเป็นเครื่องมือที่คุณเลือก
มีเหตุผลหลายประการที่คุณอาจต้องการลบบัญชี Google ของคุณ บางทีคุณอาจมีการหลอกลวงบางอย่างที่คุณสร้างขึ้นในอดีต หรือบางทีคุณอาจไม่พอใจกับนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ของ Googleที่มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มีนาคมของปีนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม โปรดระวัง เพราะเมื่อมันหมดไป มันไปแล้ว.
นอกจากนี้ ในขณะที่คุณใช้งาน โปรดดูบทความของเราเกี่ยวกับวิธีลบโปรไฟล์ Google+ ของคุณหากคุณยังไม่ได้ดำเนินการ