Spotify ไม่ได้เป็นเพียงวิธีที่ยอดเยี่ยมในการฟังเพลงเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ คุณสามารถติดตามศิลปินได้ แต่คุณยังสามารถติดตามผู้ใช้คนอื่น ๆ และดูว่าพวกเขาฟังเพลงอะไรอยู่
อย่างไรก็ตาม บางครั้งคุณอาจมีคนติดตามบัญชีของคุณซึ่งคุณไม่ต้องการเห็นกิจกรรมของคุณ ในอดีตไม่มีวิธีบล็อกผู้ที่ติดตามคุณ แต่โชคดีที่ Spotify ได้เพิ่มคุณสมบัตินี้
วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify มีดังนี้
เป็นไปได้ไหมที่จะลบผู้ติดตามบน Spotify
แม้ว่าจะไม่มีตัวเลือกในการลบผู้ติดตามบน Spotify โดยตรง แต่การบล็อกคนที่ติดตามคุณนั้นเป็นไปได้ การบล็อกบางคนใน Spotify หมายความว่าพวกเขาจะไม่เห็นโปรไฟล์หรือกิจกรรมการฟังของคุณ และพวกเขาไม่สามารถติดตามคุณหรือเพลย์ลิสต์ของคุณได้
คุณสามารถบล็อกผู้ติดตามบน Spotify บนเดสก์ท็อปและบนมือถือได้ แต่โปรดทราบว่าวิธีนี้ไม่สามารถบล็อกศิลปินได้ คุณสามารถบล็อกบัญชีผู้ใช้อื่นเท่านั้น
วิธีบล็อกผู้ติดตามบน Spotify สำหรับเดสก์ท็อป
ในการบล็อกผู้ติดตามบน Spotify คุณต้องเข้าถึงรายชื่อผู้ติดตามของคุณก่อน จากนั้นคุณสามารถเลือกผู้ติดตามที่คุณต้องการบล็อกได้
วิธีบล็อกผู้ติดตามบน Spotify สำหรับเดสก์ท็อป:
- เปิดSpotify _
- ที่มุมบนขวาของหน้าจอ ให้คลิกชื่อผู้ใช้ของคุณ

- เลือกโปรไฟล์ _
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- ใต้ชื่อโปรไฟล์ของคุณ คุณจะเห็นจำนวนผู้ติดตามที่คุณมี
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- คลิกที่นี่เพื่อดูรายชื่อผู้ติดตามทั้งหมดของคุณ
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- เลือกผู้ติดตามที่คุณต้องการบล็อกและคุณจะถูกนำไปที่โปรไฟล์ของพวกเขา
- คลิกที่ไอคอนสามจุด
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- เลือกบล็อก _
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- ยืนยันการตัดสินใจของคุณและผู้ติดตามของคุณจะถูกบล็อก พวกเขาจะถูกลบออกจากรายชื่อผู้ติดตามของคุณด้วย
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- หากคุณต้องการเลิกบล็อกคนที่คุณเคยบล็อกไว้ก่อนหน้านี้ ให้คลิกที่ ไอคอน สามจุดบนหน้าโปรไฟล์ของบุคคลนั้น แล้วเลือกเลิกบล็อก
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
วิธีบล็อกผู้ติดตามบน Spotify สำหรับมือถือ
วิธีการบล็อกผู้ติดตามบน Spotify สำหรับมือถือนั้นคล้ายกับวิธีบนเดสก์ท็อป
วิธีบล็อกผู้ติดตามบน Spotify สำหรับมือถือ:
- เปิดแอปSpotify
- แตะไอคอนการตั้งค่า
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- เลือกดูโปรไฟล์
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- คุณจะเห็นจำนวนผู้ติดตามที่คุณมี
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- แตะที่นี่เพื่อดูรายชื่อผู้ติดตามทั้งหมดของคุณ
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- เลือกผู้ติดตามที่คุณต้องการบล็อก
- ในหน้าโปรไฟล์ ให้แตะไอคอนสามจุด
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- เลือกบล็อก _
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- ยืนยันว่าคุณต้องการบล็อกโปรไฟล์นี้
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- ผู้ติดตามถูกบล็อกและลบออกจากรายชื่อผู้ติดตามแล้ว
- หากต้องการปลดบล็อกผู้ใช้ ให้แตะ ไอคอน จุดสามจุดในหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้ แล้วเลือกเลิกบล็อก
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
วิธีซ่อนกิจกรรมการฟังของคุณบน Spotify สำหรับเดสก์ท็อป
บางครั้ง คุณอาจต้องการหยุดไม่ให้บางคนเห็นกิจกรรมของคุณชั่วคราว แทนที่จะบล็อกพวกเขาทั้งหมด เป็นไปได้ที่จะป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเห็นสิ่งที่คุณกำลังฟังอยู่โดยเปลี่ยนการตั้งค่าโซเชียลของคุณ
วิธีซ่อนกิจกรรมการฟังของคุณบน Spotify สำหรับเดสก์ท็อป:
- เปิดSpotify _
- คลิกชื่อโปรไฟล์ของคุณที่มุมบนขวา
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- เลือก การ ตั้งค่า
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- เลื่อนลงไปที่การตั้งค่าโซเชียล
- หากต้องการซ่อนกิจกรรมการฟังของคุณจากผู้ติดตาม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิด การ แชร์กิจกรรมการฟังของฉันบน Spotify
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- หรือคุณสามารถสลับเริ่มเซสชันส่วนตัวเพื่อฟังโดยไม่ระบุชื่อ การดำเนินการนี้จะซ่อนกิจกรรมการฟังของคุณ และยังหมายความว่าเพลงใดๆ ที่คุณฟังระหว่างเซสชันส่วนตัวจะไม่ส่งผลต่อรายการแนะนำ Spotify ของคุณ
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
วิธีซ่อนกิจกรรมการฟังของคุณบน Spotify สำหรับมือถือ
คุณยังสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าโซเชียลของคุณผ่านแอพมือถือ เพื่อให้กิจกรรมการฟังของคุณเป็นส่วนตัว
วิธีซ่อนกิจกรรมการฟังของคุณบน Spotify สำหรับเดสก์ท็อป:
- เปิดแอปSpotify
- แตะที่ไอคอนการตั้งค่า
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- เลือกโซเชียล
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- หากต้องการซ่อนกิจกรรมการฟังจากผู้ติดตาม ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากิจกรรมการฟังปิดอยู่
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
- หรือเปิดเซสชันส่วนตัวเพื่อซ่อนกิจกรรมการฟังของคุณ และทำให้คำแนะนำ Spotify ของคุณไม่ได้รับผลกระทบจากสิ่งที่คุณฟังระหว่างเซสชันส่วนตัวของคุณ
![วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify]()
รับประโยชน์เพิ่มเติมจาก Spotify
การรู้วิธีลบผู้ติดตามบน Spotify ทำให้มั่นใจได้ว่ามีเพียงคนที่คุณต้องการเท่านั้นที่จะเห็นสิ่งที่คุณกำลังฟังและติดตามบัญชีของคุณ
มีฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ มากมายบน Spotify ที่สามารถช่วยคุณควบคุมบัญชีของคุณได้ หากคุณกำลังติดตามคนอื่น คุณไม่จำเป็นต้องดูว่าพวกเขากำลังฟังอะไรอยู่ ง่ายต่อการจัดการกิจกรรมของเพื่อนบน Spotifyคุณจึงตัดสินใจได้ว่าจะเห็นข้อมูลนี้หรือไม่ หากคุณสร้างเพลย์ลิสต์ที่น่าจับตามอง คุณอาจไม่ต้องการแชร์กับคนทั้งโลก คุณจะต้องรู้วิธีทำให้เพลย์ลิสต์เป็นส่วนตัวบน Spotify อย่างไรก็ตาม หากคุณตัดสินใจว่าต้องการแบ่งปันกับเพื่อน ๆ ก็เป็นไปได้ที่จะฟัง Spotify กับเพื่อน ๆเพื่อให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินได้ในเวลาเดียวกัน
การจำกัดข้อมูลที่ใช้ร่วมกัน
เปิด Spotify บนคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณจะไม่มีตัวเลือกทั้งหมดบนโทรศัพท์ของคุณเหมือนกับที่คุณจะใช้หากคุณใช้เว็บเบราว์เซอร์หรือไคลเอนต์คอมพิวเตอร์
- เข้าสู่ระบบหากได้รับแจ้ง หากคุณไม่ได้เข้าสู่ระบบ คุณจะไม่เห็นตัวเลือกเดียวกัน
คลิกชื่อและรูปโปรไฟล์ของคุณ อยู่ที่มุมขวาบนของหน้าจอ
คลิก การตั้งค่า. คุณจะเห็นตัวเลือกเมนูนี้ใกล้กับด้านล่างของเมนู .
คลิกปุ่มสลับข้าง "ทำให้เพลย์ลิสต์ใหม่ของฉันเป็นแบบสาธารณะ" เพื่อปิด
(หากจำเป็น) หากปิดอยู่แล้ว คุณสามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้ คุณกำลังดำเนินการนี้เพื่อให้แน่ใจว่าเพลย์ลิสต์ใดๆ ที่คุณสร้างในอนาคตจะแสดงเป็นเพลย์ลิสต์ส่วนตัว
- คุณจะต้องทำซ้ำทุกครั้งที่คุณเปิดแอปและตั้งใจที่จะสร้างเพลย์ลิสต์ใหม่
คลิกปุ่มสลับข้าง "เริ่มเซสชันส่วนตัวเพื่อฟังโดยไม่เปิดเผยตัวตน" เพื่อเปิด
. เมื่อเปิดสวิตช์นี้ ให้สลับข้าง "แชร์กิจกรรมการฟังของฉันบน Spotify" จะเป็นสีเทา
- การสลับนี้จะต่างจากครั้งก่อน แต่จะอยู่ในการตั้งค่าบนโทรศัพท์ของคุณเช่นกัน คุณจะไปที่ การตั้งค่า (ไอคอนรูปเฟือง) > เซสชันส่วนตัว.[1]
- "เซสชัน" ใช้งานได้ตราบเท่าที่คุณเปิดแอปไว้เท่านั้น หากคุณปิด คุณจะต้องดำเนินการนี้ทุกครั้งที่เปิดแอปบนคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ของคุณ
ทำให้เพลย์ลิสต์ที่มีอยู่เป็นแบบส่วนตัว
เปิด Spotify บนคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณจะไม่มีตัวเลือกเมนูบนโทรศัพท์ของคุณเหมือนกับที่คุณจะทำได้หากคุณใช้เว็บเบราว์เซอร์หรือไคลเอนต์คอมพิวเตอร์
- เข้าสู่ระบบหากได้รับแจ้ง หากคุณไม่ได้เข้าสู่ระบบ คุณจะไม่เห็นตัวเลือกเดียวกัน
นำทางไปยังเพลย์ลิสต์ที่คุณต้องการทำให้เป็นส่วนตัว คุณสามารถเรียกดูเพลย์ลิสต์ของคุณจากรายการทางด้านซ้ายของหน้าต่าง
คลิก ••• . คุณจะพบไอคอนเมนูสามจุดถัดไป ไปที่ปุ่มเล่นสำหรับเพลย์ลิสต์ของคุณ
คลิก สร้างความลับ. ทำซ้ำขั้นตอนนี้เพื่อทำให้ทุกเพลย์ลิสต์ที่คุณมีเป็นส่วนตัว
- หากคุณต้องการดำเนินการนี้จากโทรศัพท์ของคุณ ให้ไปที่เพลย์ลิสต์ที่คุณต้องการทำให้เป็นส่วนตัวแล้วแตะไอคอนเมนูสามจุดแนวนอนที่มุมขวาบน จากนั้นแตะ ทำให้เป็นส่วนตัว ซึ่งคุณจะพบที่ด้านล่างของเมนู จากนั้นแตะ ทำให้เป็นส่วนตัว อีกครั้งเมื่อได้รับแจ้ง
- คุณไม่สามารถทำให้เพลย์ลิสต์ส่วนตัวที่คุณไม่ได้สร้างได้ หากคุณสร้างเพลย์ลิสต์ คุณจะเห็นชื่อของคุณแสดงอยู่ใต้ชื่อและภาพหน้าปก
การเปลี่ยนชื่อที่แสดงของคุณ
เปิด Spotify บนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณ เว็บเบราว์เซอร์และไคลเอ็นต์คอมพิวเตอร์ไม่มีตัวเลือกเมนูเหมือนกัน ดังนั้น คุณจะต้องใช้มือถือ แอปเพื่อทำสิ่งนี้
- แม้ว่า Spotify จะไม่อนุญาตให้คุณเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ของคุณ แต่คุณจะสามารถเปลี่ยนชื่อที่แสดงได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนอื่นจะเห็นเมื่อพวกเขาดูโปรไฟล์ของคุณ หากคุณไม่ต้องการให้ผู้อื่นรู้จักบัญชี Spotify ของคุณ ให้เปลี่ยนชื่อที่แสดงของคุณเป็นชื่อทั่วไป เช่น Jane Doe หรือ John Smith
แตะ
. ไอคอนรูปเฟืองนี้อยู่ที่มุมขวาบนของหน้าจอ
แตะ ดูโปรไฟล์. ซึ่งอยู่ที่ด้านบนของเมนูพร้อมกับข้อมูลปัจจุบันของคุณ ชื่อที่แสดงและรูปโปรไฟล์
แตะ แก้ไขโปรไฟล์. คุณจะเห็นปุ่มนี้ใต้ชื่อที่แสดงปัจจุบันของคุณใน ตรงกลางหน้าจอของคุณ
แตะชื่อที่แสดงของคุณเพื่อเปลี่ยนชื่อ ใช้แป้นพิมพ์ที่เลื่อนจากด้านล่างของโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตเพื่อป้อนชื่อที่แสดงใหม่ หากคุณต้องการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ด้วย คุณสามารถทำได้ที่นี่โดยแตะ 'เปลี่ยนรูปภาพ
- แตะ บันทึก เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว
กำลังซ่อนการเล่นล่าสุด
เปิดแอป Spotify คุณสามารถใช้แอปมือถือหรือคอมพิวเตอร์เพื่อซ่อนเพลงและศิลปินที่เพิ่งเล่นได้
ไปที่การตั้งค่า คลิกชื่อของคุณ จากนั้นคลิก การตั้งค่า หากคุณใช้ ไคลเอ็นต์คอมพิวเตอร์ แตะไอคอนรูปเฟืองหากคุณใช้แอปมือถือบนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต
แตะปุ่มสลับข้าง "ศิลปินที่เล่นล่าสุด" เพื่อปิด
(แอปมือถือ) หรือคลิกปุ่มสลับข้าง "แชร์กิจกรรมการฟังของฉันบน Spotify" เพื่อปิด
(ไคลเอ็นต์คอมพิวเตอร์) สวิตช์ปิดจะเปลี่ยนเป็นสีเทาเพื่อระบุว่าไม่ได้เปิดอยู่และกิจกรรมรายการของคุณและเพิ่งเล่น จะไม่ออกอากาศไปยังโปรไฟล์หรือเพื่อนของคุณ