ข้อดีของอัลบั้มที่แชร์ของ Google Photos (หรือรูปภาพและวิดีโอแต่ละรายการ) คือคุณสามารถเพิกถอนการเข้าถึงได้หากต้องการ ไม่เพียงเท่านั้น แต่คุณยังสามารถเปลี่ยนระดับการเข้าถึงที่ผู้ทำงานร่วมกันได้มี เราแน่ใจว่าจะอธิบายวิธีหยุดแชร์Google Photosกับผู้อื่นด้านล่าง
ปิดการแชร์ลิงก์ใน Google Photos
การสลับเพื่อปิดการแชร์ลิงก์ใน Google Photos อยู่ภายใต้แท็บการแชร์ นั่นคือที่ที่อัลบั้มและรูปภาพที่แชร์ทั้งหมดจะปรากฏขึ้น รวมถึงรูปภาพที่แชร์กับคุณและรูปภาพที่คุณแชร์กับผู้อื่น ตอนนี้ การปิดใช้งานการแชร์ลิงก์จะป้องกันการแชร์อัลบั้มของคุณซ้ำ (รูปภาพหรือวิดีโอ) ผ่านลิงก์ ไม่ได้หมายความว่าผู้ทำงานร่วมกันในปัจจุบันจะถูกลบออก
นอกจากการลบการแชร์ลิงก์แล้ว คุณยังสามารถลบผู้ทำงานร่วมกันแต่ละคนหรือบล็อกพวกเขาได้อีกด้วย นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากแม้ว่าคุณจะปิดใช้งานการแชร์ลิงก์ ผู้ทำงานร่วมกันในปัจจุบันจะยังสามารถเข้าถึงอัลบั้มได้ แน่นอน คุณจะต้องลบออกทีละรายการหรือเพียงแค่ลบอัลบั้ม/รูปภาพ/วิดีโอ
โปรดทราบว่าคุณสามารถป้องกันไม่ให้ผู้ทำงานร่วมกันเพิ่มรูปภาพหรือวิดีโอและแสดงความคิดเห็นและกดชอบรูปภาพในเมนูเดียวกันได้
วิธีปิดการแชร์และหยุดแชร์ Google Photos กับผู้อื่นมีดังต่อไปนี้
- เปิดGoogleรูปภาพ
- แตะ แท็ บการแชร์
- เลือกอัลบั้มหรือกลุ่มรูปภาพ/วิดีโอที่คุณต้องการหยุดแชร์
- แตะที่เมนู3 จุดและเปิดตัวเลือก
- ปิดใช้ งานการแชร์ลิงก์

- หากต้องการลบบุคคล/ผู้ทำงานร่วมกัน ให้แตะเมนู3 จุดถัดจากชื่อของ บุคคล เหล่า นั้น แล้ว เลือกลบบุคคล
![วิธีหยุดแชร์ Google Photos กับผู้อื่น วิธีหยุดแชร์ Google Photos กับผู้อื่น]()
อีกวิธีหนึ่งคือ คุณสามารถลบอัลบั้มได้หลังจากที่คุณบันทึกรูปภาพที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว นั่นอาจเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการจัดการถ้าคุณมีผู้ทำงานร่วมกันจำนวนมาก (เช่น ถ้าคุณแบ่งปันอัลบั้มแบบสาธารณะ) และต้องการเพิกถอนการเข้าถึงอัลบั้มหรือกลุ่มรูปภาพ/วิดีโอ
หากต้องการเปิดใช้งานการแชร์ลิงก์อีกครั้ง ให้กลับไปที่ตัวเลือกและเปิดใช้งานการแชร์ลิงก์ คัดลอกลิงก์และแชร์อัลบั้ม /รูปภาพหรือกลุ่มวิดีโออีกครั้ง
และด้วยเหตุนี้ เราสามารถสรุปบทความนี้ได้ ขอขอบคุณที่อ่านและอย่าลืมแบ่งปันความคิดของคุณในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง เราหวังว่าจะได้ยินจากคุณ.