Bạn đã biết rằng mình có thể trò chuyện riêng tư với đồng đội và đồng nghiệp của mình trong Microsoft Teams. Nhưng không phải tất cả các cuộc trò chuyện đều có giá trị lưu giữ mãi mãi. Có thể bạn muốn xóa khu vực trò chuyện hoặc loại bỏ cuộc trò chuyện mà bạn không còn tham gia.
Vì lý do nào đó, bạn không thể xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams kể từ khi viết bài này. Bạn có thể làm gì; tuy nhiên, là ẩn cuộc trò chuyện. Điều này giúp bạn không thể nhìn thấy nó để bạn có thể tập trung vào những thứ khác. Bạn cũng có thể xóa một tin nhắn cụ thể trong cuộc trò chuyện. Vì vậy, nếu bạn đã nói điều gì đó mà bạn muốn xóa, bạn hoàn toàn có thể.
Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn và hiện cuộc trò chuyện cũng như xóa tin nhắn trong Microsoft Teams trực tuyến và trong ứng dụng máy tính để bàn.
Cách ẩn một cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams
Ẩn một cuộc trò chuyện là một cách tốt để chuyển nó ra khỏi cuộc trò chuyện quan trọng hơn. Quá trình này giống nhau cho dù bạn sử dụng trang web Teams hay ứng dụng trên máy tính để bàn.
- Đặt con trỏ của bạn qua cuộc trò chuyện trong phần Trò chuyện của Nhóm.
- Khi Tùy chọn Khác (ba chấm) xuất hiện, hãy nhấp vào nó.
- Chọn Ẩn từ menu lối tắt.

Khi bạn ẩn một cuộc trò chuyện, cuộc trò chuyện đó sẽ vẫn bị ẩn trừ khi có tin nhắn mới hoặc bạn chọn bỏ ẩn cuộc trò chuyện đó.
Cách hiện một cuộc trò chuyện
Nếu bạn muốn xem lại cuộc trò chuyện mà bạn đã ẩn và không có bất kỳ tin nhắn mới nào trong cuộc trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách.
Hiện một cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng tìm kiếm
- Sử dụng hộp Tìm kiếm ở đầu Nhóm để nhập tên của người tham gia. Bạn cũng có thể sử dụng một từ hoặc cụm từ được sử dụng trong cuộc trò chuyện, nhưng tên của người tham gia là tùy chọn nhanh nhất.
- Chọn cuộc trò chuyện từ kết quả.
- Sau đó, bạn sẽ thấy cuộc trò chuyện trong Trò chuyện Nhấp vào nút Tùy chọn khác và chọn Hiện .
![Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams]()
Hiện một cuộc trò chuyện bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện mới
- Nhấp vào Trò chuyện mới ở đầu phần Trò chuyện.
- Nhập tên của người tham gia vào Các tin nhắn trò chuyện trước đó của Bạn sẽ hiển thị.
- Nhập tin nhắn mới hoặc chỉ cần nhấp vào bên trong Nhập tin nhắn mới
- Trong danh sách trò chuyện ở bên trái, nhấp vào nút Tùy chọn khác và chọn Hiện .
![Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams]()
Cách xóa tin nhắn đã gửi trong cuộc trò chuyện
Nếu bạn có một tin nhắn cụ thể trong cuộc trò chuyện Microsoft Teams mà bạn muốn giả vờ như chưa từng tồn tại, bạn có thể xóa tin nhắn đó. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể xóa tin nhắn của riêng mình.
- Chọn tin nhắn và bạn sẽ thấy một thanh công cụ nhỏ xuất hiện.
- Nhấp vào Tùy chọn khác (ba chấm) ở bên phải.
- Chọn Xóa .
![Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams]()
Bạn sẽ thấy Thông báo này đã bị xóa với tùy chọn Hoàn tác việc xóa nếu bạn muốn.
![Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams]()
Xóa tin nhắn chưa gửi
Nếu bạn có một tin nhắn được nhập mà bạn chưa gửi đi, bạn có thể dễ dàng xóa lùi thông qua văn bản để xóa nó. Nhưng nếu đó là một tin nhắn dài, bạn có thể xóa nó ngay lập tức.
Bấm vào nút Định dạng ở dưới cùng bên trái của hộp thư. Khi cửa sổ mở rộng, nhấp vào nút Xóa (thùng rác) ở phía trên bên phải.
![Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams]()
Bạn có thể được hỏi nếu bạn muốn xóa bản nháp. Nếu vậy, hãy nhấp vào Loại bỏ .
![Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams Cách xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams]()
Ẩn các cuộc trò chuyện hoặc xóa tin nhắn trong Microsoft Teams
Microsoft không đưa ra lý do tại sao bạn hiện không thể xóa cuộc trò chuyện trong Teams . Hy vọng rằng, đây là một tính năng sẽ có trong bản cập nhật trong tương lai. Nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể ẩn các cuộc trò chuyện để không cho chúng vào danh sách của bạn. Và hãy nhớ rằng, nếu bạn nhập một tin nhắn mà bạn muốn xóa, ít nhất bạn có thể xóa tin nhắn đó.
Để biết thêm, hãy xem cách thay đổi hình nền máy ảnh của bạn trong Microsoft Teams .