Hồ sơ công khai của bạn trên Google Maps là thứ bạn nên đảm bảo luôn cập nhật. Lý do là Google Maps đang trở thành một công cụ xã hội, cũng giống như một dịch vụ điều hướng.
Và giờ đây, Google cho phép bạn chỉnh sửa hồ sơ Google Maps của mình trực tiếp từ ứng dụng Android. Đây là cách thực hiện.
Hồ sơ công khai trên Google Maps
Khi người dùng đóng góp ngày càng nhiều cho Maps (thêm ảnh, mô tả và thậm chí cả doanh nghiệp ), họ sẽ nhận được điểm cho nó. Trước đây, hồ sơ công khai của bạn chỉ hiển thị những điểm này.
Giờ đây, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách người khác xem hồ sơ của bạn. Ví dụ: soạn một tiểu sử ngắn giải thích lý do bạn muốn đóng góp cho Maps. Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn bảo mật cho hồ sơ của mình.
Chỉnh sửa hồ sơ của bạn
Để bắt đầu, hãy khởi chạy ứng dụng Google Maps trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào nút Menu ở bên trái và chọn Hồ sơ của bạn .

Bạn sẽ được xem một trang tóm tắt thể hiện những đóng góp mới nhất của mình. Sau đó nhấn vào phần Tiểu sử và nhập mô tả của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn chia sẻ hồ sơ của mình với bạn bè.
![Cách cập nhật hồ sơ công khai trên Google Maps của bạn trên Android Cách cập nhật hồ sơ công khai trên Google Maps của bạn trên Android]()
Bạn có nhiều tùy chọn hơn khi nhấn vào nút Cài đặt Cấu hình . Điều này sẽ hiển thị tất cả các tùy chọn thiết yếu liên quan đến nội dung của ứng dụng Google Maps. Cuộn xuống cuối màn hình để chọn có hiển thị các đóng góp hay không.
Quan trọng hơn, bạn cũng có thể chọn chia sẻ hồ sơ của mình với các doanh nghiệp. Tất nhiên, quyết định liên quan đến tùy chọn thứ hai sẽ phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng Google Maps cho công việc hay không. Ví dụ như một người có ảnh hưởng trực tuyến. Nhưng đối với hầu hết mọi người, bạn sẽ muốn tắt nó đi.
![Cách cập nhật hồ sơ công khai trên Google Maps của bạn trên Android Cách cập nhật hồ sơ công khai trên Google Maps của bạn trên Android]()
Trang tương tự thậm chí còn cho phép bạn xóa Lịch sử Vị trí của mình nếu bạn cần. Tuy nhiên, tất nhiên, bạn luôn có thể đặt Google tự động xóa lịch sử vị trí của mình .
Đó là nó! Khách truy cập hồ sơ của bạn bây giờ sẽ thấy nhân vật Google Maps mới và cải tiến của bạn.