Bạn đang cảm thấy mệt mỏi với Facebook nhưng vẫn muốn trò chuyện với bạn bè của mình qua Facebook Messenger? Bạn có thể! Với ứng dụng Facebook Messenger độc lập. Bạn không cần phải sử dụng dòng thời gian Facebook truyền thống. Rất nhiều người không biết điều đó có thể xảy ra, nhưng nó là như vậy.
Thay vì đăng ký hồ sơ Facebook truyền thống, bạn có thể tải xuống Ứng dụng FB Messenger . Thay vì đăng nhập bằng hồ sơ Facebook của bạn, hãy chọn “Tạo tài khoản mới”, thao tác này sẽ không tạo hồ sơ nhưng cho phép sử dụng ứng dụng. Nhưng hầu hết mọi người đều đã có hồ sơ Facebook, và nếu đó là bạn, đây là cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook và sử dụng FB Messenger.
Lưu ý: Trước khi hủy kích hoạt tài khoản của mình, trước tiên bạn có thể muốn tải xuống bản sao đầy đủ của ảnh, video và các dữ liệu khác .
Hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger
Đây có lẽ là nơi hầu hết mọi người đang ở ngay bây giờ. Bạn có tài khoản Facebook, không muốn sử dụng nhưng cần giữ liên lạc với những người trong danh sách Messenger của bạn. Ngoài ra, bạn có thể muốn có tùy chọn quay lại dòng thời gian Facebook thông thường của mình vào một ngày nào đó. Đây là lúc mà việc hủy kích hoạt tài khoản của bạn xuất hiện và nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.
Khởi chạy trình duyệt trên máy tính của bạn và đăng nhập Facebook. Nhấp vào nút thả xuống Tài khoản ở góc trên bên phải của trang. Sau đó nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư .

Bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt từ menu.
![Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger]()
Tiếp theo, từ menu bên trái, nhấp vào Thông tin Facebook của bạn .
![Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger]()
Cuộn xuống cuối danh sách và nhấp vào Hủy kích hoạt và xóa .
![Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger]()
Chọn tùy chọn Hủy kích hoạt tài khoản trên màn hình tiếp theo và sau đó nhấp vào nút Tiếp tục đến Hủy kích hoạt tài khoản .
![Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger]()
Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một bảng câu hỏi ngắn về lý do bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình. Để thoát nhanh, hãy nhấp vào tùy chọn " Khác ". Nếu bạn chọn bất kỳ điều gì khác, nó sẽ bật ra nhiều đề xuất hơn với các liên kết nhắc bạn không hủy kích hoạt tài khoản của mình.
Nhấp vào tùy chọn Bỏ qua email nếu bạn muốn dừng email nếu bạn muốn. Và hãy nhớ chọn tùy chọn “ Tiếp tục sử dụng Messenger ” rồi nhấp vào nút Hủy kích hoạt ở dưới cùng.
![Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger]()
Một thông báo cuối cùng sẽ bật lên hỏi bạn có chắc chắn muốn hủy kích hoạt tài khoản của mình hay không. Nhấp vào nút Hủy kích hoạt ngay bây giờ .
![Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger]()
Đó là nó. Bạn sẽ đăng xuất khỏi Facebook và thấy thông báo sau cho bạn biết tài khoản của bạn đã được vô hiệu hóa thành công.
![Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn nhưng vẫn giữ Facebook Messenger]()
Hủy kích hoạt tài khoản của bạn
Bây giờ, điều quan trọng cần biết là hủy kích hoạt tài khoản chỉ là loại bỏ dòng thời gian của bạn - tên, ảnh của bạn và một số thứ bạn đã chia sẻ. Các mục của bạn sẽ không bị xóa. Về cơ bản, bạn đang nhấn nút "tạm dừng". Nó không loại bỏ mọi thứ và một số thông tin sẽ vẫn hiển thị với những người khác. Và điều này sẽ cho phép bạn kích hoạt lại hồ sơ của mình sau này nếu bạn muốn.
Ý tưởng ở đây là bạn đang loại bỏ hồ sơ của mình, nguồn cấp tin tức và phần còn lại của giao diện truyền thống. Về sau, bạn chỉ có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của mình thông qua ứng dụng Facebook Messenger.
Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn và vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình, hãy đọc bài viết của chúng tôi: Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn . Sau đó, nếu bạn muốn sử dụng lại FB Messenger, hãy tải ứng dụng và đăng ký tài khoản mới.
Bạn có thể tải xuống ứng dụng Facebook Messenger độc lập cho iOS và Android hoặc sử dụng ứng dụng web FB Messenger từ bất kỳ thiết bị nào. Hoặc, trên Windows 10, bạn có thể tải xuống ứng dụng Messenger UWP dành cho máy tính để bàn .
Lưu ý: 2-22-2021 Bài viết này đã được cập nhật để phản ánh những thay đổi đối với các tùy chọn của Facebook và giao diện hiện tại.