Điều tốt về anbom được chia sẻ của Google Photos (hoặc ảnh và video riêng lẻ) là bạn có thể thu hồi quyền truy cập nếu quyết định. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thay đổi cấp độ truy cập của cộng tác viên. Chúng tôi đảm bảo giải thích cách ngừng chia sẻ Google Photos với những người khác bên dưới.
Tắt Chia sẻ liên kết trong Google Photos
Bạn có thể tìm thấy nút chuyển đổi để tắt chia sẻ liên kết trong Google Photos trong tab Chia sẻ. Đó là nơi tất cả các album và ảnh được chia sẻ xuất hiện, bao gồm cả những ảnh được chia sẻ với bạn và những ảnh bạn đã chia sẻ với những người khác. Giờ đây, việc tắt chia sẻ liên kết sẽ ngăn không cho chia sẻ lại album (ảnh hoặc video) của bạn qua liên kết. Điều này không có nghĩa là các cộng tác viên hiện tại sẽ bị xóa.
Bên cạnh việc xóa Chia sẻ liên kết, bạn cũng có thể xóa từng cộng tác viên hoặc thậm chí chặn họ. Điều này rất quan trọng vì ngay cả khi bạn tắt chia sẻ liên kết, các cộng tác viên hiện tại vẫn sẽ có quyền truy cập vào album. Tất nhiên, bạn sẽ cần xóa từng cái một hoặc chỉ xóa album / ảnh / video.
Một lưu ý nhỏ là bạn có thể ngăn cộng tác viên thêm ảnh hoặc video của họ cũng như để lại nhận xét và đánh dấu thích ảnh trong cùng một menu.
Dưới đây là cách tắt chia sẻ và ngừng chia sẻ Google Photos của bạn với người khác:
- Mở Google Photos .
- Nhấn vào tab Chia sẻ .
- Chọn một album hoặc nhóm ảnh / video mà bạn muốn dừng chia sẻ.
- Nhấn vào menu 3 chấm và mở Tùy chọn .
- Tắt chia sẻ liên kết .

- Để xóa mọi người / cộng tác viên, hãy nhấn vào menu 3 chấm bên cạnh tên của họ và chọn Xóa người .
![Cách ngừng chia sẻ Google Photos với người khác Cách ngừng chia sẻ Google Photos với người khác]()
Thay vào đó, bạn chỉ có thể xóa album sau khi đã lưu tất cả các ảnh cần thiết. Đó có lẽ là cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này nếu bạn có nhiều cộng tác viên (ví dụ: nếu bạn đã chia sẻ công khai một album) và muốn thu hồi quyền truy cập vào một album hoặc nhóm ảnh / video.
Để bật lại Chia sẻ liên kết, chỉ cần quay lại Tùy chọn và bật Chia sẻ liên kết. Sao chép liên kết và chia sẻ lại album / ảnh hoặc nhóm video.
Và, với những gì đã nói, chúng ta có thể kết thúc bài viết này. Cảm ơn bạn đã đọc và đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi mong chờ tin từ bạn.