Tính năng Kiểm soát Tài khoản Người dùng (UAC) được tích hợp trong Windows bảo vệ PC của bạn bằng cách ngăn chặn những thay đổi hệ thống không mong muốn. Những thay đổi này có thể đến từ phần mềm khác hoặc từ chính người dùng. Mặc dù tính năng này không gây khó chịu như trước đây, nhưng trong các phiên bản Windows trước đó, bạn vẫn có thể muốn điều chỉnh hoặc tắt hoàn toàn tính năng này. Đây là cách thực hiện trên Windows 11.
Tắt UAC trên Windows 11
Khi bạn hoặc một ứng dụng cố gắng thực hiện thay đổi đối với hệ thống Windows 11 của mình, màn hình UAC sẽ bật lên. Nếu bạn biết mình đang làm gì, việc phải nhấp qua màn hình này mỗi lần có thể gây khó chịu.

Việc truy cập UAC về cơ bản giống trên Windows 11 như các phiên bản trước - giao diện người dùng chỉ khác. Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng Windows 11, bây giờ có thể là thời điểm thích hợp để làm mới.
Nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn và nhập: uac , sau đó nhấp vào “ Thay đổi cài đặt Kiểm soát tài khoản người dùng ” từ menu trong “Kết quả phù hợp nhất”.
![Cách tắt kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trên Windows 11 Cách tắt kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trên Windows 11]()
Thao tác đó sẽ khởi chạy màn hình Cài đặt UAC. Đây là nơi bạn có thể điều chỉnh thanh trượt lên hoặc xuống để bảo vệ nhiều hơn hoặc ít hơn khả năng kiểm soát tài khoản người dùng. Di chuyển nó lên trên cùng để nó luôn thông báo khi các ứng dụng và / hoặc bạn cố gắng cài đặt phần mềm hoặc thực hiện các thay đổi đối với cài đặt hệ thống. Cài đặt mặc định chỉ thông báo khi ứng dụng cố gắng thực hiện thay đổi (cài đặt mặc định).
![Cách tắt kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trên Windows 11 Cách t��t kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trên Windows 11]()
Và bạn hoàn toàn có thể tắt UAC bằng cách di chuyển thanh trượt xuống dưới cùng. Bạn sẽ không bao giờ được thông báo khi các ứng dụng cố gắng thực hiện các thay đổi đối với hệ thống của bạn hoặc khi bạn thực hiện các thay đổi đối với Cài đặt Windows.
![Cách tắt kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trên Windows 11 Cách tắt kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) trên Windows 11]()
Sau khi bạn đưa ra quyết định xong, hãy nhớ nhấp vào nút OK để thay đổi có hiệu lực. Cuối cùng, UAC sẽ bật lên một lần nữa, xác minh rằng bạn muốn thực hiện thay đổi. Nhấp vào Có .
Sự lựa chọn là của bạn. Bạn có thể muốn tạm thời tắt UAC trong khi cài đặt phần mềm đáng tin cậy và bật lại sau đó. Hoặc, bạn có thể là một người dùng thành thạo và hoàn toàn không cần đến nó. Điều tốt là bạn có thể điều chỉnh nó theo ý thích của bạn.
Và để biết thêm thông tin về hệ điều hành mới của Microsoft, hãy xem cách đặt Giờ hoạt động trên Windows 11 để tránh khởi động lại Windows Update. Hoặc xem cách quản lý Storage Sense trên Windows 11 .