Chúng ta đã nói về việc giới hạn quyền truy cập vào Google Documents được chia sẻ mà bạn sở hữu , nhưng ngược lại thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có rất nhiều tài liệu Google Tài liệu được chia sẻ với bạn và bạn không muốn tham gia nữa? Bạn có thể tự xóa mình khỏi tệp được chia sẻ trên Google Tài liệu một cách khá dễ dàng. Chúng tôi đã giải thích cách thực hiện bên dưới.
Làm cách nào để tôi tự xóa mình với tư cách là cộng tác viên trong Google Tài liệu?
Bạn có thể nhanh chóng rút khỏi cộng tác trên một bài viết được chia sẻ trên cả điện thoại và PC của bạn. Điều này có thể được thực hiện trong Google Tài liệu hoặc Google Drive. Có sự khác biệt nhỏ về sắc thái nếu bạn có toàn quyền truy cập với tư cách là Người chỉnh sửa hoặc nếu bạn có quyền truy cập hạn chế với tư cách Người bình luận hoặc Người xem. Trong cả hai trường hợp, không khó để bỏ lại tài liệu được chia sẻ với bạn và có một số cách để làm điều đó.
Dưới đây là cách xóa chính bạn khỏi Tệp Chia sẻ Google Tài liệu trên PC của bạn:
- Mở Google Tài liệu, tại đây . Đăng nhập nếu được yêu cầu.
- Trong Google Documents, nhấp vào menu thả xuống Quyền sở hữu và chọn Không thuộc sở hữu của tôi .
- Nếu bạn là một Biên tập viên , hãy mở tài liệu. Nhấp vào Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải và tìm chính bạn trong danh sách.
- Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tên của bạn, sau đó nhấp vào Xóa quyền truy cập . Đừng quên nhấp vào Lưu sau đó nếu không các thay đổi sẽ bị loại bỏ.
- Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào tài liệu và chọn Xóa .

Hoặc bạn có thể điều hướng đến Google Drive, tại đây . Khi đó, hãy chọn Được chia sẻ với tôi từ ngăn bên trái. Xác định vị trí tài liệu, bấm chuột phải vào nó và bấm Xoá.
Tất cả các bước này hoàn toàn có thể sao chép trên Android hoặc iPhone của bạn. Sau khi xóa tài liệu, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó. Và, nếu bạn được yêu cầu tham gia lại, bạn chỉ có thể từ chối lời mời.
Điều đó nên kết thúc nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng chúng trong phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc và chúng tôi mong muốn nhận được phản hồi từ bạn.