Mặc dù Google đảm bảo với mọi người rằng họ quan tâm đến quyền riêng tư và bạn là người duy nhất có thông tin chi tiết về dữ liệu cá nhân của mình, nhưng nhiều người dùng không muốn lưu trữ các hoạt động khác nhau vào Tài khoản Google của họ. Một trong số đó là Lịch sử Vị trí của Google Maps . Cái còn lại là lịch sử tìm kiếm trên Google Maps (bất kỳ hoạt động nào liên quan đến Google Maps). Nếu bạn muốn xóa Lịch sử Google Maps, chúng tôi sẽ giúp bạn. Kiểm tra các bước chúng tôi cung cấp bên dưới.
Mục lục:
- Xóa lịch sử Google Maps trên Android và iOS
- Tắt hoặc bật Tự động xóa cho Lịch sử Google Maps
Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Maps trên Android và iPhone
1. Xóa lịch sử Google Maps trên Android
Khi chúng tôi nói “Lịch sử Google Maps”, chúng tôi bao gồm cả Lịch sử Vị trí và Lịch sử tìm kiếm. Như bạn có thể biết, nếu tùy chọn được bật trong Tài khoản Google và Vị trí được bật trên thiết bị của bạn, Google Maps sẽ theo dõi tất cả những nơi bạn đã đến và lưu chúng trong Dòng thời gian. Vì vậy, bạn sẽ có thể xem tất cả các địa điểm bạn đã ghé thăm.
Mặt khác, lịch sử tìm kiếm là danh sách các địa điểm (thành phố, cửa hàng, quốc gia, v.v.) bạn đã tìm kiếm hoặc điều hướng đến. Nó còn được gọi là Hoạt động trên Bản đồ. Bạn biết rằng cửa sổ thả xuống xuất hiện bất cứ khi nào bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm. Đúng, cái đó. Nếu bạn muốn nó biến mất, vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể làm điều đó trực tiếp từ ứng dụng.
Đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm trong Google Maps dành cho Android:
- Mở Google Maps .
- Nhấn vào Hồ sơ của bạn và mở Cài đặt .
- Mở Lịch sử bản đồ .

- Giờ đây, bạn có thể xóa các hoạt động và câu hỏi riêng lẻ bằng cách chạm vào “ X ” bên cạnh hoạt động hoặc chạm vào Xóa và chọn một trong các tùy chọn có sẵn. Bạn có thể chọn giữa các phạm vi ngày đặt trước hoặc sử dụng một phạm vi tùy chỉnh.
Và đây là cách xóa Lịch sử Vị trí trên Google Maps:
- Mở Google Maps .
- Nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn và mở Hồ sơ của bạn .
- Nhấn vào menu 3 chấm và chọn Cài đặt hồ sơ .
- Chọn Xóa tất cả Lịch sử Vị trí .
![Cách xóa Lịch sử Google Maps Cách xóa Lịch sử Google Maps]()
- Chọn hộp và nhấn vào Xóa .
Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa Lịch sử vị trí khỏi một phạm vi ngày nhất định, bạn có thể nhấn vào Xóa phạm vi Lịch sử Vị trí và chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc.
Quy trình này cũng giống như trên các thiết bị của Apple. Bạn nên làm theo các bước tương tự vì mọi thứ đều thông qua Tài khoản Google của bạn và chỉ có một số sắc thái trong quyền là khác nhau. Tất nhiên, vì Apple hạn chế các ứng dụng của bên thứ ba hơn nhiều.
Ví dụ: bạn có thể sử dụng Google Maps trên iPhone hoặc iPad của mình mà không cần có Tài khoản Google. Khi ở trong Maps, hãy nhấn vào Hồ sơ của bạn rồi nhấn vào Tài khoản của bạn. Chọn Sử dụng Bản đồ mà không cần tài khoản. Bằng cách này, cả Lịch sử Google Maps và lịch sử tìm kiếm sẽ không được theo dõi.
2. Tắt hoặc bật Tự động xóa cho Lịch sử Google Maps
Bây giờ, nếu bạn muốn tắt hoặc giới hạn Lịch sử Google Maps trên Android hoặc iPhone của mình , bạn có thể làm như vậy bằng cách tắt nó. Một giải pháp thay thế là bật Tự động xóa sau một thời gian để dữ liệu được Maps thu thập và gán cho Tài khoản Google của bạn sẽ tự động bị xóa.
Dưới đây là cách tắt Lịch sử vị trí của Google Maps trên Android và iOS:
- Mở Google Maps và nhấn vào Hồ sơ của bạn .
- Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn .
- Nhấn vào Dữ liệu và quyền riêng tư .
- Chọn Lịch sử Vị trí .
- Tắt Lịch sử Vị trí .
- Quay lại Bản đồ> Hồ sơ> Hồ sơ của bạn> Menu 3 chấm> Cài đặt hồ sơ và nhấn Xóa tất cả Lịch sử Vị trí .
Như chúng tôi đã nói, bạn cũng có một tùy chọn để xóa lịch sử Google Maps và các hoạt động cũ hơn 3, 18 hoặc 36 tháng. Trong cùng một menu, chỉ cần nhấn vào Tự động xóa Lịch sử Vị trí và chọn tùy chọn “ Tự động xóa hoạt động cũ hơn ”. Từ menu thả xuống, hãy chọn 3, 18 hoặc 36 tháng.
Nên làm vậy. Cảm ơn bạn đã đọc và nếu có điều gì cần thêm hoặc bớt từ bài viết này, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi mong chờ tin từ bạn.