Album được chia sẻ trên Google Photos cực kỳ thuận tiện vì rất nhiều lý do. Với nó, bạn và những người dùng khác có thể thêm ảnh và video vào một album, nhận xét về ảnh đã thêm và nhận thông báo bất cứ khi nào ai đó thêm nội dung mới. Và, nếu bạn là chủ sở hữu, bạn có thể thay đổi quyền cho tất cả người dùng. Giống như các anbom cá nhân của riêng bạn, các anbom được chia sẻ được hiển thị trong Thư viện. Nếu bạn muốn ẩn chúng khỏi thư viện, bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.
Mục lục:
- Cách ẩn và hiện các Album được chia sẻ khỏi Thư viện
- Sử dụng Thư mục đã khóa để ẩn ảnh và video trong Google Photos
Bạn có thể tạo một album ẩn trên Google Photos không?
Chúng ta cần phân biệt nhanh giữa Album được chia sẻ có thể bị ẩn khỏi Thư viện và Thư mục đã khóa được giới thiệu gần đây, nơi bạn có thể ẩn ảnh và video của mình. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đưa ra lời giải thích cho cả hai.
1. Cách ẩn và hiện các Album được chia sẻ khỏi Thư viện
Người dùng có một tùy chọn để ẩn các album được chia sẻ khỏi Thư viện và chỉ xem chúng trong tab Chia sẻ trong Google Photos. Dọn dẹp một số thứ lộn xộn nếu bạn có nhiều album luôn là một ý kiến hay. Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các album được chia sẻ. Bạn không thể ẩn anbom cá nhân, chỉ cần xóa chúng.
Nếu bạn muốn hiện album, bạn có thể thực hiện việc đó trong tab Chia sẻ. Ngay cả khi bạn ẩn album, bạn vẫn sẽ thấy tất cả ảnh và video trong album đó trong tab Ảnh chính.
Dưới đây là cách ẩn một album được chia sẻ trong Thư viện Google Photos:
- Mở Google Photos .
- Nhấn vào Thư viện .
- Chọn một album được chia sẻ mà bạn muốn ẩn.
- Nhấn vào menu 3 chấm và chọn Ẩn khỏi Thư viện .
- Để hiện một album, hãy mở Chia sẻ từ dưới cùng và chọn album. Nhấn vào menu 3 chấm và chọn Hiển thị trong Thư viện.

2. Sử dụng Thư mục đã khóa để ẩn ảnh và video trong Google Photos
Mặt khác, nếu bạn đang tìm cách ẩn một số ảnh và video riêng tư trong bộ nhớ đám mây giống như an toàn, bạn có thể thực hiện điều đó với Thư mục đã khóa được thêm gần đây. Tính năng này, tại thời điểm hiện tại, chỉ khả dụng trên Google Photos dành cho Android. Bạn có thể tìm thấy thành phần Google Photos hữu ích này trong Thư viện> Tiện ích> Thư mục đã khóa và bạn sẽ cần thêm mã PIN và cho phép dấu vân tay trước khi có thể lưu trữ ảnh trong đó.
Để chuyển ảnh hoặc video sang Thư mục đã khóa, chỉ cần nhấn vào ảnh (hoặc sử dụng tính năng đa lựa chọn để chọn nhiều ảnh hoặc video) và nhấn vào menu 3 chấm. Từ đó, chọn Move to Locked Folder. Tùy thuộc vào kích thước (chủ yếu của video lớn), quá trình này có thể mất một chút thời gian. Ngoài ra, bạn sẽ không thể truy cập Thư mục đã khóa khi trực tuyến vì đây là tính năng chỉ dành cho đám mây. Nếu bạn xóa ảnh hoặc video khỏi Thư mục đã khóa, chúng sẽ không chuyển vào Thùng rác, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trước khi bạn xóa vĩnh viễn nội dung nào đó.
Dưới đây là cách bật và sử dụng Thư mục đã khóa trên Google Photos dành cho Android:
- Mở Google Photos .
- Chọn tab Thư viện .
- Nhấn vào Tiện ích .
- Chọn Thư mục đã khóa .
- Làm theo hướng dẫn để định cấu hình Thư mục đã khóa. Sau đó, chỉ cần chọn ảnh và video bạn muốn giữ lại sau một ổ khóa và chuyển chúng vào Thư mục đã khóa .
![Google Photos Album ẩn: Mọi thứ bạn cần biết Google Photos Album ẩn: Mọi thứ bạn cần biết]()
Nếu bạn muốn ẩn cục bộ ảnh, video hoặc các tệp khác, hầu hết các giao diện Android đều đi kèm với các biến thể Khoá ứng dụng và Lưu trữ an toàn. Bạn có thể sử dụng thư mục Files by Google’s Safe hoặc Secure Folder trên các thiết bị Samsung để giữ cho các tệp của bạn không bị lộ và có biện pháp bảo mật.
Với những gì đã nói, chúng ta có thể kết thúc bài viết này. Cảm ơn bạn đã đọc và đừng quên chia sẻ suy nghĩ, câu hỏi hoặc đề xuất của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Phản hồi của bạn là vô giá.