Một số người dùng (đặc biệt là người dùng Samsung và ZTE) báo cáo rằng lời nhắc “Máy ảnh đã bị tắt do chính sách bảo mật” xuất hiện bất cứ khi nào họ vào ứng dụng Máy ảnh. Nếu bạn gặp sự cố tương tự hoặc tương tự , hãy kiểm tra các bước chúng tôi cung cấp bên dưới để khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.
Mục lục:
- Khởi động lại điện thoại của bạn
- Kiểm tra công tắc cảm biến
- Kiểm tra chính sách bảo mật
- Đặt lại ứng dụng Máy ảnh
- Đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc
Máy ảnh không hoạt động do chính sách bảo mật trên Android
Trước hết, bạn sẽ muốn khởi động lại Android của mình. Nếu điều đó không hữu ích, hãy kiểm tra Ngói cảm biến trong menu Truy cập nhanh và Chính sách bảo mật.
Nếu không thành công và Máy ảnh vẫn không hoạt động, hãy đặt lại ứng dụng hoặc thử khôi phục cài đặt gốc.
1. Khởi động lại điện thoại của bạn
Điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại thiết bị của mình. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử và khởi động thiết bị của bạn vào chế độ an toàn. Bạn có thể tìm hiểu cách làm điều đó, tại đây . Nếu máy ảnh hoạt động mà không có vấn đề gì, hãy gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt gần đây.
Mặt khác, nếu bạn vẫn thấy lời nhắc “Máy ảnh đã bị tắt do chính sách bảo mật”, hãy đảm bảo tiếp tục với bước tiếp theo.
2. Kiểm tra công tắc cảm biến
Có một số chuyển đổi ẩn thường không xuất hiện trong menu Truy cập nhanh trước khi bạn bật chúng trong tùy chọn Nhà phát triển. Một trong số đó là công tắc Cảm biến cho phép người dùng tắt tất cả các cảm biến chỉ bằng một lần nhấn. Một số người dùng báo cáo rằng sự cố đã không còn khi họ tắt ô này.
Bạn có thể tìm thấy nó trong menu Quick Access và nó giống như đọc xung. Nếu bạn không nhìn thấy nó, trong tất cả các ô (bao gồm cả những ô chưa được thêm vào), thì bạn có thể ngay lập tức chuyển sang bước tiếp theo.
3. Kiểm tra các chính sách bảo mật
Một số người dùng đề nghị kiểm tra các chính sách bảo mật. Bạn nên tắt Chính sách bảo mật cho mọi thứ trong Cài đặt hệ thống. Bạn có thể bật lại Tìm thiết bị của tôi sau. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy làm theo các bước sau:
- Mở Cài đặt .
- Nhấn vào Bảo mật hoặc Sinh trắc học và bảo mật.
- Mở Ứng dụng quản trị thiết bị (Cài đặt bảo mật khác> Ứng dụng quản trị thiết bị).
- Tắt tất cả các ứng dụng có quyền truy cập của quản trị viên thiết bị và kiểm tra các cải tiến.
Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên xóa tất cả dấu vân tay và khuôn mặt của mình khỏi nhận dạng khuôn mặt và thêm lại chúng. Đối với một số người, sự cố bắt đầu xảy ra khi họ thêm một dấu vân tay mới. Điều hướng đến Cài đặt> Bảo mật> Vân tay và xóa tất cả dấu vân tay. Thêm lại chúng, mở ứng dụng Máy ảnh và kiểm tra các cải tiến.
4. Đặt lại ứng dụng Máy ảnh
Nếu bước trước không thành công, hãy thử đặt lại máy ảnh bằng cách gỡ cài đặt các bản cập nhật của máy ảnh. Có thể phiên bản hiện tại của ứng dụng không hoạt động như dự kiến hoặc dữ liệu cục bộ được lưu trong bộ nhớ cache bị hỏng. Gỡ cài đặt bản cập nhật sẽ khôi phục tất cả cài đặt trong ứng dụng, vì vậy bạn sẽ cần thiết lập ứng dụng Máy ảnh sau khi cập nhật lại.
Dưới đây là cách gỡ cài đặt các bản cập nhật Máy ảnh trên Android của bạn:
- Mở Cài đặt .
- Nhấn vào Ứng dụng .
- Chọn Máy ảnh .
- Nhấn vào menu 3 chấm và chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật .
- Trên thiết bị Samsung, mở Cài đặt máy ảnh , vuốt xuống và nhấn Đặt lại cài đặt .
5. Đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc
Cuối cùng, nếu bạn vẫn nhận được lời nhắc "Máy ảnh đã bị tắt do chính sách bảo mật" bất cứ khi nào bạn mở Máy ảnh, chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn khôi phục cài đặt gốc. Chúng tôi nhận thức rõ rằng đây là một kịch bản không mong muốn đối với nhiều người dùng, nhưng dựa trên các báo cáo trên diễn đàn Hỗ trợ chính thức của Samsung, đây là giải pháp cuối cùng cho các thiết bị của Samsung.
Điều này khiến chúng tôi tin rằng đó là trường hợp của các thiết bị cầm tay Android khác, không chỉ Samsung. Nếu bạn đang băn khoăn về cách đặt lại thiết bị của mình về cài đặt gốc, hãy làm theo hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp bên dưới:
- Sao lưu dữ liệu của bạn từ bộ nhớ trong (ảnh có thể được lưu vào Google Photos, các phương tiện khác có thể được lưu vào bộ nhớ ngoài hoặc PC).
- Điều hướng đến Cài đặt> Quản lý chung> Đặt lại .
- Chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu .

- Làm theo hướng dẫn để đặt lại thiết bị của bạn về giá trị ban đầu.
- Sau khi Android của bạn khởi động lại, hãy làm theo hướng dẫn để khôi phục nó.
Và, trên lưu ý đó, chúng tôi có thể kết thúc bài viết này. Cảm ơn bạn đã đọc và hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn hoặc các giải pháp thay thế trong phần bình luận bên dưới. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi trên hoặc.
6. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu
Sự cố “chính sách bảo mật ngăn chặn việc sử dụng máy ảnh Samsung” có thể do bộ đệm và dữ liệu của ứng dụng máy ảnh, ứng dụng điện thoại hoặc thiết bị bảo mật bị hỏng. Vì vậy, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache và dữ liệu.
Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của máy ảnh:
Mở Cài đặt > Ứng dụng . Tìm ứng dụng Máy ảnh .
Sau đó chạm vào nút Buộc dừng .
Bây giờ hãy mở Bộ nhớ và nhấn vào nút Xóa bộ nhớ cache của máy ảnh .
Sau đó nhấn vào nút Xóa dữ liệu . Sau đó, khởi chạy lại ứng dụng Máy ảnh.
Nếu cách đó không hiệu quả, hãy xóa bộ nhớ đệm / dữ liệu của Máy ảnh và mở Cài đặt > Ứng dụng > Máy ảnh .
Bây giờ hãy tắt Camera và khởi động lại điện thoại của bạn.
Khi khởi động lại, hãy bật Camera và kiểm tra xem vấn đề chính sách bảo mật đã được giải quyết chưa.
Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của bảo mật thiết bị:
Mở Cài đặt và nhấn vào 3 hình elip dọc.
Bây giờ chọn Show System và tìm Device Security .
Mở Bảo mật thiết bị và mở bộ lưu trữ của nó.
Bây giờ hãy chạm vào nút Xóa bộ nhớ cache của Bảo mật thiết bị rồi chạm vào Xóa dữ liệu .
7. Sử dụng điện thoại của bạn ở Chế độ an toàn
Tốt hơn hết bạn nên khởi động lại điện thoại của mình về Chế độ an toàn. Nhấn nút Nguồn một lúc để tắt thiết bị Android của bạn. Nhấn và giữ nút Nguồn để khởi động lại thiết bị. Khi nhìn thấy màn hình khởi động, bạn cần nhấn và giữ nút Giảm âm lượng càng sớm càng tốt. Bạn có thể nhả nút khi thấy thiết bị Android của mình khởi động ở Chế độ an toàn.
8. Tắt ứng dụng Camera trong tính năng Wi-Fi an toàn
Mở Cài đặt và mở Kết nối .
Bây giờ hãy chọn kết nối Wi-Fi và nhấn Nâng cao
Bây giờ hãy mở Wi-Fi an toàn và chọn Ứng dụng .
Sau đó bỏ chọn Camera hoặc các ứng dụng liên quan đến Camera rồi khởi động lại điện thoại của bạn.