หากคุณตกเป็นเหยื่อของสแปมโดยมีคนแชร์สิ่งต่างๆ กับคุณบน Google ไดรฟ์ โดยที่คุณไม่ต้องการเห็นหรือใช้งาน มีข่าวดี Google ใช้ความสามารถสำหรับผู้ใช้ในการบล็อกผู้อื่นจากการแชร์บน Google ไดรฟ์
เราจะแนะนำวิธีการบล็อกบางคนใน Google ไดรฟ์ เลิกบล็อกในภายหลังหากต้องการ และสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการใช้คุณลักษณะนี้
เกี่ยวกับการบล็อกผู้ใช้บน Google Drive
จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดคือสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการบล็อกผู้ใช้จากการแบ่งปันกับคุณบน Google ไดรฟ์
- เมื่อบล็อกแล้ว รายการที่ผู้ใช้รายนั้นเป็นเจ้าของจะไม่สามารถดูได้เมื่อคุณเรียกดู Google ไดรฟ์
- รายการที่คุณเป็นเจ้าของจะไม่สามารถแชร์กับผู้ใช้ที่คุณบล็อกได้ แม้ว่าคุณจะเคยแชร์กับพวกเขาก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม
- คุณไม่สามารถบล็อกผู้ใช้ภายในโดเมนของคุณสำหรับบัญชีที่ทำงานหรือโรงเรียน
- การบล็อกผู้ใช้บน Google ไดรฟ์จะบล็อกพวกเขาไม่ให้โต้ตอบกับคุณผ่านแอปและบริการอื่นๆ ของ Google
วิธีบล็อกผู้ใช้ Google Drive บนเว็บ
หากต้องการบล็อกผู้ใช้บนเว็บไซต์ Google Driveให้ไปที่นั่นและลงชื่อเข้าใช้หากจำเป็น คลิกขวาที่รายการที่คุณได้รับจากผู้ใช้ที่คุณต้องการบล็อก แล้วเลือกบล็อก [อีเมล ]

ยืนยันว่าคุณต้องการบล็อกบุคคลนั้นโดยคลิกบล็อก
![วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive]()
เลิกบล็อกผู้ใช้บนเว็บ
หากคุณเปลี่ยนใจ คุณสามารถปลดบล็อกผู้ใช้ได้อย่างง่ายดายบน Google ไดรฟ์ คลิก ไอคอน โปรไฟล์ ของคุณ ที่ด้านบนขวาและเลือกจัดการบัญชี Google ของคุณ
ที่ด้านซ้ายของหน้าจอการตั้งค่า ให้คลิก ผู้คนและ การแชร์ ทางด้านขวา ให้เลื่อนไปที่ รายชื่อ และเลือกถูกบล็อก
![วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive]()
คลิกXทางด้านขวาของผู้ใช้ที่คุณต้องการเลิกบล็อก
![วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive]()
หมายเหตุ : รายชื่อผู้ใช้ที่ถูกบล็อกของคุณอาจไม่รวมบัญชีที่ถูกบล็อกบน YouTube, แชทสด, ที่อยู่อีเมล หรือหมายเลขโทรศัพท์ที่ถูกบล็อกโดยใช้แอปโทรศัพท์บนอุปกรณ์มือถือของคุณ
วิธีบล็อกผู้ใช้ Google Drive บนมือถือ
คุณยังสามารถบล็อกผู้ใช้แอปมือถือ Google ไดรฟ์บน Android, iPhone และ iPad
แตะจุดสามจุดถัดจากรายการที่แชร์โดยผู้ใช้ที่คุณต้องการบล็อก และเลือกบล็อก [อีเมล ] จากนั้นยืนยันการดำเนินการนี้โดยแตะบล็อก
![วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive]()
เลิกบล็อกผู้ใช้บนมือถือ
เช่นเดียวกับในเว็บ คุณสามารถเลิกบล็อกผู้ใช้ใน Google ไดรฟ์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณได้ แตะ ไอคอน โปรไฟล์ ของคุณ แล้วเลือกจัดการบัญชี Google ของคุณ
ที่ด้านบน ให้เลื่อนไปทางขวาแล้วแตะ ผู้คนและ การแชร์ ที่ด้านล่าง ให้เลื่อนไปที่ รายชื่อ และเลือกถูกบล็อก แตะXทางด้านขวาของผู้ใช้ที่คุณต้องการเลิกบล็อก
![วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive วิธีบล็อกผู้อื่นจากการแชร์กับคุณบน Google Drive]()
ป้องกันรายการที่ไม่ต้องการจากการถูกแชร์ใน Google Drive
การที่ผู้ใช้ Google ไดรฟ์แชร์รายการกับคุณไม่ได้หมายความว่าคุณต้องการ หากคุณได้รับสินค้าจากบุคคลที่คุณไม่รู้จัก คุณสามารถบล็อกได้อย่างง่ายดายบนเว็บหรืออุปกรณ์มือถือของคุณ
ต้องการทำอะไรเพิ่มเติมใน Google ไดรฟ์? ดูเคล็ดลับและลูกเล่นของ Google ไดรฟ์ เหล่า นี้ และอย่าลืมติดตามข่าวสารและวิธีการโดยทำตามLuckytemplates บน Twitterหรือกดไลค์เราบน Facebook !