เราได้พูดคุยกันเกี่ยวกับการจำกัดการเข้าถึง Google Docs ที่ใช้ร่วมกันที่คุณเป็นเจ้าของแต่สิ่งที่ตรงกันข้ามคืออะไร จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณมี Google เอกสารจำนวนมากที่แบ่งปันกับคุณและคุณไม่ต้องการเข้าร่วมอีกต่อไป คุณสามารถลบตัวเองออกจากไฟล์ที่แชร์ของ Google Doc ได้อย่างง่ายดาย เราอธิบายวิธีการทำด้านล่าง
ฉันจะลบตัวเองจากการเป็นผู้ทำงานร่วมกันใน Google เอกสารได้อย่างไร
คุณสามารถถอนตัวจากการทำงานร่วมกันอย่างรวดเร็วในบทความที่แบ่งปันทั้งบนโทรศัพท์และพีซีของคุณ ซึ่งสามารถทำได้ภายใต้ Google Docs หรือ Google Drive มีความแตกต่างเล็กน้อยเล็กน้อยหากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงแบบเต็มในฐานะผู้แก้ไข หรือหากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงอย่างจำกัดในฐานะผู้แสดงความคิดเห็นหรือผู้ดู ในทั้งสองกรณี การทิ้งเอกสารที่แชร์กับคุณนั้นไม่ใช่เรื่องยาก และมีวิธีการสองสามวิธีที่จะทำได้
ต่อไปนี้คือวิธีลบตัวคุณเองออกจากไฟล์ที่แชร์ของ Google Doc บนพีซีของคุณ:
- เปิด Google เอกสารที่นี่ เข้าสู่ระบบหากได้รับการร้องขอ
- ใน Google Docs ให้คลิกที่เมนูดรอปดาวน์ Ownership แล้วเลือกNot owned by me
- หากคุณเป็นผู้แก้ไขให้เปิดเอกสาร คลิกแชร์ที่มุมบนขวาและค้นหาตัวเองในรายการ
- คลิกเมนูแบบเลื่อนลงถัดจากชื่อของคุณ จากนั้นคลิกลบการเข้าถึง อย่าลืมคลิกบันทึกหลังจากนั้นไม่เช่นนั้นการเปลี่ยนแปลงจะถูกยกเลิก
- หรือคุณสามารถคลิกขวาที่เอกสารและเลือกRemove

หรือคุณสามารถนำทางไปยัง Google ไดรฟ์ได้ที่นี่ เมื่อถึงที่นั่น ให้เลือก แชร์กับฉัน จากบานหน้าต่างด้านซ้าย ค้นหาเอกสาร คลิกขวาที่เอกสาร แล้วคลิก ลบ
ขั้นตอนทั้งหมดเหล่านี้สามารถทำซ้ำได้อย่างสมบูรณ์บน Android หรือ iPhone ของคุณ เมื่อคุณนำเอกสารออกแล้ว คุณจะไม่ต้องกังวลกับมันอีก และหากคุณถูกขอให้เข้าร่วมอีกครั้ง คุณก็สามารถปฏิเสธคำเชิญได้
ที่ควรห่อขึ้น หากคุณมีคำถามใด ๆ โปรดโพสต์ไว้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง ขอบคุณสำหรับการอ่านและเราหวังว่าจะได้ยินจากคุณ