หากคุณตัดสินใจที่จะรีเฟรช พื้นที่เก็บข้อมูล Google ไดรฟ์และเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด คุณอาจต้องการลบทุกอย่างก่อนที่จะอัปโหลดสิ่งใหม่ 15GB มีไม่มากในยุคนี้ และหากคุณไม่ต้องการลงทุนในพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมหรือเพียงแค่สำรองข้อมูลทุกอย่างไว้ที่อื่น การล้างข้อมูลทั้งหมดก็เป็นทางเลือกที่ดี วันนี้ เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่ออธิบายวิธีลบทุกอย่างออกจาก Google ไดรฟ์โดยใช้โทรศัพท์หรือพีซีของคุณ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้านล่าง
ฉันจะลบไฟล์และโฟลเดอร์ Google Drive ทั้งหมดในครั้งเดียวได้อย่างไร
คุณสามารถลบทุกอย่างออกจาก Google ไดรฟ์ด้วยวิธีที่ล้าสมัย โดยเลือกไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมด บน Android, iPhone หรือ PC ของคุณ ดังนั้น คำตอบคือไม่มีเครื่องมือล้างข้อมูลทุกประเภท และวิธีเดียวที่จะลบ Google ไดรฟ์ทั้งหมดคือเลือกแต่ละไฟล์และโฟลเดอร์แล้วลบออก
ตอนนี้ หากคุณมีไฟล์จำนวนมากและไฟล์ที่มีขนาดใหญ่กว่านั้น อาจต้องใช้เวลาสักระยะ การเลือกไฟล์ทั้งหมดบนไคลเอนต์บนเว็บนั้นง่ายมาก (Ctrl + A บนพีซีของคุณจะเลือกไฟล์ทั้งหมด) แต่เนื่องจากนี่เป็นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ การประมวลผลทุกอย่าง และย้ายไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดไปที่ถังขยะ และลบทิ้งไปชั่วขณะ จะใช้เวลาสักครู่
เราเข้าใจดีว่ามีผู้ใช้ที่ไม่พอใจกับสิ่งนี้ แต่ในทางกลับกัน ลองนึกภาพการลบข้อมูลทั้งหมดของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจด้วยการคลิกหรือแตะง่ายๆ การไม่สามารถเลือกไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดได้ด้วยการแตะง่ายๆ บน Android นั้นเป็นเรื่องที่เลียนแบบได้
นี่เป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อน ซึ่งเป็นแนวคิดที่เข้าใจผิดได้ แต่เรายังต้องการเห็นตัวเลือกในการล้างข้อมูลที่ซ่อนอยู่ในส่วนลึกของการตั้งค่า เมื่อคุณเลือกไฟล์ทั้งหมดและลบออก ไฟล์จะไม่ถูกลบอย่างถาวร Google ไดรฟ์เก็บไฟล์ที่ถูกลบในถังขยะ
เปลี่ยนความเป็นเจ้าของไฟล์ที่แชร์ของคุณ
หากคุณลบไฟล์ที่แชร์ คุณจะไม่เห็นไฟล์ที่แชร์อีกต่อไป แต่เจ้าของจะยังมีไฟล์นั้นอยู่ในไดรฟ์ของตน นอกจากนี้ ถ้าคุณต้องการให้ผู้อื่นเก็บไฟล์ที่คุณแชร์กับพวกเขา คุณต้องให้สิทธิ์การเป็นเจ้าของ
นี่เป็นวิธีที่ดีในการเก็บข้อมูลบางส่วนของคุณ โดยการโอนไปยังบัญชี Google สำรอง/สำรอง ทุกบัญชีจะได้รับ 15GB ฟรี ดังนั้นใช้มันให้คุ้มค่า
คุณต้องใช้พีซีและไคลเอ็นต์ไดรฟ์บนเว็บเพื่อโอนความเป็นเจ้าของไฟล์/โฟลเดอร์ไปยังบัญชี Google อื่น นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำ:
- เปิดGoogle Driveบนเว็บที่นี่
- ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ
- เลือกโฟลเดอร์/ไฟล์ที่คุณต้องการแชร์และคลิกไอคอนแชร์ที่ด้านบน
- ป้อนที่อยู่ Gmail (ที่อยู่บัญชี Google) ของผู้ใช้ที่คุณต้องการแชร์ไฟล์ด้วย คุณสามารถเลือกผู้ใช้หลายคนได้โดยป้อนที่อยู่ Gmail แต่ละรายการ พวกเขาจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณจะเห็นไอคอนบุคคลในโฟลเดอร์และไฟล์ที่คุณแชร์เมื่อพวกเขายอมรับคำเชิญ
- ตอนนี้ เมื่อผู้ใช้ยอมรับ (หรือคุณด้วยบัญชีสำรองของคุณ) ให้เลือกไฟล์ที่แชร์ทั้งหมดอีกครั้งแล้วคลิกแบ่งปัน คุณจะเห็นว่าคุณยังเป็นเจ้าของไฟล์เหล่านี้
- คลิกบัญชีที่คุณต้องการตั้งให้เป็นเจ้าของไฟล์/โฟลเดอร์เหล่านี้แล้วเลือกโอนความเป็นเจ้าของ

แค่นั้นแหละ. อาจใช้เวลาสักครู่ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงแต่คุณสามารถลบไฟล์/โฟลเดอร์เหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย และเจ้าของใหม่จะเก็บไว้ในไดรฟ์ของตน
ลบไฟล์ทั้งหมดใน Google Drive
หลังจากการพูดนอกเรื่องเล็กน้อยนั้น ให้กลับไปที่ขั้นตอนจริงของการลบไฟล์ใน Google ไดรฟ์ สิ่งสำคัญที่ต้องทำก่อนลบทุกอย่างคือการออกจากระบบหรือปิดใช้งานการซิงค์บนอุปกรณ์อื่นๆ ทั้งหมดที่คุณเปิดใช้งาน Google ไดรฟ์
ซึ่งส่วนใหญ่ใช้กับ Google ไดรฟ์สำหรับเดสก์ท็อป เนื่องจากผู้ใช้รายงานว่าไฟล์ของตน เช่น ซอมบี้ที่ยังไม่ตาย จะได้รับกลับมาเสมอหลังจากลบออก โดยพื้นฐานแล้วจะซิงค์ใหม่จากที่เก็บข้อมูลในเครื่องพีซีของคุณ
นอกจากนี้ ยังมีโอกาสที่การอ่านค่าที่เก็บข้อมูลจะไม่อัปเดตในบางครั้ง รอมันออกและมันจะรีเฟรชในที่สุด
ต่อไปนี้คือวิธีการลบไฟล์ Google Drive ทั้งหมดบน Android/iPhone ของคุณ:
- เปิดแอปGoogle ไดรฟ์
- เลือก แท็บ ไฟล์จากด้านล่าง
- แตะไฟล์หนึ่งค้างไว้จากนั้นเมื่อโหมด Select ทริกเกอร์ ให้สลับ ไฟล์อื่นๆทั้งหมด อาจใช้เวลาสักครู่ถ้าคุณมีไฟล์จำนวนมาก
- เมื่อคุณไฮไลต์ไฟล์ทั้งหมดแล้ว ให้แตะที่เมนู3 จุดแล้วเลือกลบ ไฟล์เหล่านี้จะยังคงใช้พื้นที่เก็บข้อมูลของคุณแม้ว่าจะอยู่ในถังขยะก็ตาม
- ตอนนี้ แตะที่เมนูแฮมเบอร์เกอร์ (เส้นขนาน 3 เส้น)และเปิดถังขยะ อีกครั้ง (ขอบคุณมาก Google!) เลือกไฟล์ทั้งหมดเหมือนที่เคยทำมาก่อน แล้วแตะที่เมนู3 จุด
![วิธีลบทุกอย่างออกจาก Google Drive วิธีลบทุกอย่างออกจาก Google Drive]()
- แตะ ลบ ทิ้งถาวร ยืนยันเมื่อได้รับแจ้ง
ขั้นตอนจะเร็วขึ้นเล็กน้อยบนไคลเอนต์บนเว็บ นี่คือวิธีการลบไฟล์ทั้งหมดบนพีซีของคุณในแบบที่เร็วที่สุด:
- เปิดGoogle Drive บนเว็บที่นี่และลงชื่อเข้าใช้
- กดCtrl + Aเพื่อเลือกไฟล์ทั้งหมด
- คลิกที่ไอคอนถังขยะเพื่อลบไฟล์ทั้งหมด
- ยืนยันเมื่อได้รับแจ้ง จากนั้นเปิดถังขยะจากบานหน้าต่างด้านซ้าย
- คลิก ล้าง ถังขยะและยืนยัน
จากที่กล่าวมาเราสามารถสรุปบทความนี้ได้ ขอขอบคุณที่อ่านและอย่าลืมแบ่งปันความคิดของคุณกับเราในส่วนความคิดเห���นด้านล่าง